PoolvillagePhuket.com

POOL VILLA วิลล่าภูเก็ตป่าสัก พลูวิลล่า

รีวิว โครงการบ้าน
ที่พัก

รีวิว โครงการบ้าน

รีวิว โครงการบ้าน รีวิวโครงการบ้านคู่ anya บางนา – รามคำแหง 2

สำหรับเรา “บ้าน” ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย

แต่ “บ้าน” คือพื้นที่แห่งการใช้ชีวิตของทุกคน 

รีวิว โครงการบ้าน วิลล่าภูเก็ตป่าสัก สำหรับเรา “บ้าน” ไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัย แต่ “บ้าน” คือพื้นที่แห่งการใช้ชีวิตของทุกคน เราจึง “ดีไซน์” พื้นที่แห่งการใช้ชีวิต ด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้งรูปแบบ วัสดุ ความงาม และประโยชน์ใช้สอยต่างๆ เพื่อให้คุณมีความสุขในทุกๆวัน กับคนที่คุณรัก ใน “บ้าน” ที่เราตั้งใจ “ดีไซน์” มาเพื่อคุณ POOL VILLA  

บ้าน คือจุดเริ่มต้นที่ความสุข และก็เป็นสถานที่ชาร์จพลังหลังจากที่เราจะต้องออกไปเผชิญกับโลกภายนอกมาอย่างเหน็ดเหนื่อย โดยเหตุนี้การเลือกบ้านสักหลังจึงต้องคำนึงถึงหลายๆปัจจัยเข้ามาช่วยสำหรับการตัดสินใจ ไม่ว่าจะเป็นขนาดพื้นที่ สิ่งแวดล้อม สิ่งอำนวยความสะดวก แล้วก็ทำเลที่ตั้งที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์

ซึ่งโครงการบ้านคู่ anya บางนา-รามคำแหง 2 เป็นอีกโครงการที่มีอีกทั้งความสวยงาม การออกแบบฟังก์ชันภายในบ้านที่สัมพันธ์กับการใช้ชีวิต และก็ทำเลที่ครอบครัวจะใช้ชีวิตได้โดยง่าย POOL VILLA ใกล้ที่ทำงาน ใกล้สถานศึกษา ใกล้ศูนย์การค้า ช่วยเติมเต็มความสุขของสมาชิกทุกคนในบ้าน

สำหรับโครงการบ้านคู่ anya บางนา-รามคำแหง 2 เป็นโครงการใหม่แล้วก็แบรนด์ใหม่ภายใต้การนำของ Land & Houses มีพื้นที่โครงงาน 69.6 ไร่ จำนวนบ้านพักอาศัย 388 ยูนิต รูปแบบบ้านแฝดดีไซน์ใหม่ ปรับเปลี่ยนฟังก์ชันพื้นที่ให้ลงตัวมากขึ้น พร้อม Double Wall หรือระบบฝาผนังสองชั้น เพิ่มความเป็นส่วนตัวของคนในบ้าน ทั้งยังมีนวัตบาปที่ช่วยอำนวยความสะดวกสบายในชีวิต พร้อมขยายพื้นสีเขียวรอบบ้านให้กว้างขึ้น เชื่อมต่อกับภูมิสถาปัตย์ของส่วนกลางสไตล์ French Country 

เพื่อให้ลูกบ้านได้สัมผัสบรรยากาศที่การผ่อนคลาย นอกจากนั้นแล้วโครงการยังตั้งอยู่บนทำเล วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ที่ตั้งศักยภาพตอนต้นของถนนบางนา-ตราดซึ่งรายล้อมไปด้วยสะดวกสบายมากมาย

รีวิว โครงการบ้าน

เชื่อมต่อทุกความสะดวกสบาย บนทำเลบางนา

ต้องยอมรับว่าทำเลที่ตั้งย่านบางนาเปลี่ยนแปลงจากอดีตไปค่อนข้างเยอะ ปัจจุบันเต็มไปด้วยโครงการใหญ่ๆระดับเมกะโปรเจกต์โดยเฉพาะด้านคมนาคม ซึ่งกำลังจะเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้าสายสีเขียวกับสายสีเหลือง โดยประมาณปี 2564 และยังมีแผนการสร้าง รถไฟฟ้า Light Rail จากบางนาเชื่อมต่อสนามบินสุวรรณภูมิ 

นอกจากนี้สิ่งที่โดดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือการเป็นศูนย์กลางที่ไลฟ์สไตล์ นับตั้งแต่ MEGA Bangna, Central Village, Siam Premium Outlets ที่เปิดให้บริการแล้วยังจะมีโครงการใหญ่ๆที่รอเปิดตัวอีกดังเช่นว่า Bangkok mall, The Forestias, Trust city ฯลฯ บอกเลยว่าช่วงนี้ย่านบางนาเติบโตไม่หยุดจริงๆครับผม POOL VILLA  

สำหรับโครงการบ้านคู่ anya บางนา-รามคำแหง 2 ตั้งอยู่ซอย ม.รามคำแหง 2 แขวง ดอกไม้ เขต ประเวศ กรุงเทพฯ ห่างจากมหาวิทยาลัยรามคำแหง วิทยาลัยบางนา ไปเพียงแต่ 600 เมตร แล้วก็ห่างจากถนนบางนา-ตราด เพียง 1.5 กิโลเมตร ตัวโครงการยังเชื่อมต่อกับถนนได้หลากหลายเส้นทางทั้งโซนบางนาและโซนศรีนครินทร์ เช่น ถนนบางนา-ตราด ถนนวงแหวนรอบนอก ถนนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ทั้งยังยังใกล้ทางด่วนบูรพาวิถี และในอนาคตยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้า สายสีเหลือง ซึ่งกำหนดเสร็จโดยประมาณปี 2564
หากถามหาความอุดมสมบูรณ์โดยรอบโครงการเต็มไปด้วยร้านค้าร้านอาหารมากมาย ใกล้ตลาดนัมเบอร์วัน ซึ่งเป็นตลาดขนาดใหญ่ขายสินค้าและก็อาหารทั้งกลางวันกลางคืน นอกจากสตรีทฟู้ดยังสามารถที่จะหาของกินบนห้างและช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้าใกล้โครงการ เช่น อิเกียและเมกา บางนา เซ็นทรัลพลาซาบางนา ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เซ็นทรัลวิลเลจ นอกเหนือจากนั้นยังใกล้กับสถานที่พักผ่อนและออกกำลังกายขนาดใหญ่ อย่าง สวนหลวง ร.9 และศูนย์กีฬาทางน้ำบึงหนองบอน เรียกว่าใกล้ทุกสิ่งและสะดวกสบายต่อการใช้ชีวิตจริงๆนะครับ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

รีวิว โครงการบ้าน

ซุ้มประตูโครงการ

คราวนี้เข้ามาดูในส่วนของโครงการกันบ้างครับ เริ่มตั้งแต่ซุ้มประตูโครงการใช้สถาปัตยกรรมที่อิงแบบมาจาก French Country Style มีการนำเอกลักษณ์ดังเช่น โรงนา แล้วก็การใช้หินธรรมชาติแล้วก็ลายไม้เข้ามาเป็นส่วนประกอบสำคัญๆโดยใช้โทนสีเทา ฟ้า ตัดด้วยสีทองในส่วนของพื้นที่ส่วนกลาง มีการแต่งสวนโดยรอบด้วยต้นสนและไม้ดอกที่มีสีสันสวยงามให้ความรู้สึกอบอุ่นราวกับอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆของฝรั่งเศส ด้านป้อม รปภ. ที่อยู่ตรงกลางยังสร้างให้กลมกลืนในโทนเดียวกัน มีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง ทางเข้าออกจะแบ่งฝั่งละ 2 เลน ของลูกบ้านและผู้มาเยือน เพื่อความสะดวกสบายลูกบ้านจะเข้าออกผ่านระบบ Easy pass ได้เลย สำหรับผู้มาเยือนหรือคนส่งอาหารควรมีการแลกบัตรตามมาตรฐานโครงการ POOL VILLA นอกจากนี้ยังมีกล้อง CCTV ที่คอยดูความเคลื่อนไหวคนเข้าออกโครงการอีกด้วยนะครับ

SALES GALLERY

ถัดจากป้อม รปภ. จะเป็นส่วนของ Sales Gallery ครับ ลักษณะเป็นอาคารกึ่งเรือนกระจก มีทั้งส่วนที่เป็นกึ่ง Outdoor รวมทั้งส่วน  Co-Living Space ตอนนี้อาคารหลังนี้จะเป็นสำนักงานขาย แต่ในอนาคตจะมีการคืนพื้นที่เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนของลูกบ้านตรงนี้จะเป็นพื้นที่กึ่ง Outdoor มีลักษณะเป็นอาคารคล้ายเรือนกระจกภายในตกแต่งเป็นธารน้ำโอบล้อมด้วยต้นไม้พุ่มไม้เตี้ยๆและก็มีที่นั่งรับลมเย็นๆอยู่ใต้ชายคา

ถัดเข้าไปภายในอาคาร จะมีชุดเก้าอี้รับแขก 3 ชุด ตกแต่งสไตล์บ้านในฝรั่งเศส ใช้โทนสีขาวครีมและก็วัสดุธรรมชาติเป็นหลัก เพดานเป็นลักษณะจั่วสูงทำให้พื้นที่ยิ่งดูโปร่งเตียน ตกแต่งมีกลิ่นอายความอบอุ่นสไตล์บ้านในเขตหนาว

พื้นที่สีเขียวรอบโครงการ

เพื่อให้พื้นสีเขียวในโครงการอิงไปกับสไตล์ French Country จึงมีการเลือกใช้ต้นสน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมืองหนาวมาเป็นองค์ประกอบหลักของสวน ดังนี้ทางโครงยังมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ก็เลยทำให้เราเก็บภาพมาให้ชมได้เพียงบางส่วน สำหรับพื้นที่ส่วนกลางรวมทั้งหมด วิลล่าภูเก็ตป่าสัก  ประกอบด้วย คลับเฮาส์ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสนามเด็กเล่น

รีวิว โครงการบ้าน

แบบบ้านโครงการ

 anya บางนา-รามคำแหง 2 เป็นบ้านคู่ที่ดีไซน์ใหม่ทั้งหมดตั้งแต่รูปลักษณ์ภายนอกถึงการออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายใน บนที่ดินเริ่มต้น 38 ตารางวา โดยบ้านมีให้เลือก 2 แบบด้วยกัน ดังนี้           
◾ แบบบ้าน VEDA พื้นที่ใช้สอย 168 ตร.ม. หน้ากว้าง 8.5 เมตร 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
◾ แบบบ้าน EVA พื้นที่ใช้สอย 146 ตร.ม. หน้ากว้าง 7.5 เมตร 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ POOL VILLA  

“ความพิเศษของโครงการบ้านคู่ anya บางนา-รามคำแหง 2 คือ ลักษณะบ้านแฝดโครงการนี้จะไม่เหมือนใคร ด้วยการก่อสร้างแบบ Double Wall หรือระบบผนังสองชั้น ดูจากภายนอกอาจเสมือนว่ากำแพงทั้งคู่บ้านชนกัน แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงแล้วเป็นส่วนที่แยกกันครับผม แล้วก็การวางตำแหน่งบ้านแบบนี้เองจะตัดส่วนที่ไม่ค่อยได้ใช้งานทิ้งไป รวมทั้งเพิ่มขยายพื้นที่ว่างข้างๆของบ้าน ทำให้มีพื้นที่สวนมากขึ้น และโดยปกติแล้วทางโครงการจะจัดสวนตามมาตรฐานมาให้ อย่างโครงการนี้สวนที่โครงการจัดให้ก็จะอิงตามคอนเซ็ปต์โครงงาน ด้วยการใช้ต้นสน เพื่อกับบรรยากาศยุโรป
ตัวบ้านยังมีการนำเทคโนโลยี AirPlus มาใช้ จุดเด่นของระบบนี้เป็นช่วยถ่ายเทอากาศมีการดึงเอาอากาศที่อบอ้าวด้านในภายออกไป และก็ยังเสริมความปลอดภัยในตัวบ้านด้วยการต่อว่าดตั้งระบบ Magnetic ที่กรอบประตูหน้าต่างด้านล่างรวมทั้งกล้องวงจรปิดในโซน Living โดยส่งผ่านข้อมูลไปยังมือถือสามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลา” วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

แล้วก็วันนี้เราจะไปชมบ้านแบบอย่างพร้อมดูไอเดียการตกแต่งบ้านแฝดอีกทั้ง 2 แบบร่วมกันหมายถึงแบบบ้าน VEDA พื้นที่ใช้สอย 168 ตร ม. หน้ากว้าง 8.5 เมตร รวมทั้งแบบบ้าน EVA พื้นที่ใช้สอย 146 ตร ม.หน้ากว้าง 7.5 เมตร ทดลองไปดูกันครับผม

แบบบ้าน EVAพื้นที่ใช้สอย 146 ตร.ม.

เริ่มกันที่แบบแรก EVA บ้าน คู่ 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 146 ตร.ม. หน้ากว้าง 7.5 เมตร มี 2 ห้องนอนใหญ่ 3 ห้องน้ำ โถงต้อนรับแขกขนาดใหญ่ พื้นที่สารพัดประโยชน์ ห้องครัว และ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยของบ้านเหมาะตั้งแต่ครอบครัวเริ่ม หรืออยู่แบบคู่แต่งงาน โดยห้องนอนข้างบนจะแบ่งเป็น 2 ห้องขนาดใหญ่พร้อมห้องน้ำในตัว วิลล่าภูเก็ตป่าสัก หรือถ้าเกิดมีสมาชิกที่เป็นผู้ใหญ่ก็สามารถที่จะเอาพื้นที่อเนกประสงค์ชั้นล่าง ทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุได้ในอนาคต

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป บ้านใหม่ Pantip รีวิวคอนโดหรู

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa