PoolvillagePhuket.com

POOL VILLA วิลล่าภูเก็ตป่าสัก พลูวิลล่า

แต่งห้องครัวคอนโด
ตกแต่งบ้าน

แต่งห้องครัวคอนโด

แต่งห้องครัวคอนโด แบบห้องครัวคอนโด สวยงามมีสไตล์ใช้งานง่าย สวยทันสมัย

แต่งห้องครัวคอนโด วิลล่าภูเก็ตป่าสัก แบบห้องครัวคอนโด สวยงามมีสไตล์ใช้งานง่าย สวยทันสมัย แต่งห้องครัวคอนโด ฟังก์ชั่นครบกับ 10 ไอเดียสุดปัง ! ห้องครัวคอนโดขนาดเล็ก ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นปัญหา หากรู้จักวิธีแต่งห้องครัวคอนโดขนาดเล็กให้เป็นระเบียบ ใช้งานได้ดี มีครบฟังก์ชัน อย่าให้ข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ มาทำให้การทำอาหารของคุณถูกย่อส่วน ให้ความเอาใจใส่ กับการแต่งห้องครัวคอนโด ด้วย 10 ไอเดีย แต่งห้องครัวคอนโดเก๋ๆ ใช้ประโยชน์จากพื้นที่ห้องครัวให้คุ้มค่า

การตกแต่งห้องครัวในคอนโด มีความจำเป็นไม่แพ้พื้นที่อื่น ภายในคอนโดเช่นกัน ห้องครัวเปรียบได้ดั่งพื้นที่ สำหรับปากท้องของผู้อยู่อาศัย ไม่ว่าคุณจะชอบทำอาหาร หรือไม่ชอบทำอาหารรับประทาน คุณย่อมได้ใช้ประโยชน์ จากพื้นที่ห้องครัวคอนโดนี้แน่นอน แต่ด้วยพื้นที่บริเวณห้องครัวในคอนโด มีขนาดเล็กกว่า บ้าน คุณจึงต้องมีการจัดระเบียบ ตกแต่งห้องครัวคอนโดขนาดเล็กให้ดูดี พร้อมฟังก์ชันการใช้งานได้อย่างง่ายดาย ประหยัดพื้นที่ห้องครัว แต่ยังสามารถใช้งานในส่วนต่างๆ ได้อย่างครบครัน เราจึงไม่รอช้า สรรหาไอเดียแต่งห้องครัวคอนโดเก๋ๆ ปังๆ แถมยังได้การใช้สอยครบ มาฝากทุกคนกัน POOL VILLA

แต่งห้องครัวคอนโด

10 ไอเดียแต่งครัวคอนโดให้กว้างขึ้น ประหยัดพื้นที่แถมเป็นประโยชน์ใช้สอย

ถึงจะมีห้องครัวในคอนโดขนาดเล็ก แม้กระนั้นอย่าพึ่งจะอกน้อยใจไป ขอเพียงแค่คุณทราบแนวทางตกแต่งและก็เลือกสรรเฟอร์นิเจอร์บางชนิด ก็สามารถทำให้ห้องครัวคอนโดของคุณน่าใช้งานและก็มีขนาดกว้างขึ้น เพียงคุณลองทำตามเคล็ดลับ 10 ไอเดียแต่งห้องครัวคอนโดที่ เรารวบรวมมาให้เหล่านี้ รับรองว่าห้องครัวคอนโดของคุณจะปังขึ้น ทำอาหารเพลินอย่างแน่นอน

1. แต่งห้องครัวคอนโดด้วยโทนสีสว่าง

เช่นเดียวกันกับเคล็ดวิธีสำหรับเพื่อการตกแต่งพื้นที่ส่วนอื่นๆในคอนโด เป็นแนวทางการทำให้ห้องครัวคอนโดดูโปร่งโล่งและก็กว้างขึ้น เป็นการหลอกตาด้วยการเลือกใช้โทนสีสว่าง อาทิเช่น สีขาว สีครีม บริเวณพื้นที่ห้องครัวคอนโด อีกทั้งผนัง ฝาเพดาน พื้นกระเบื้องห้องครัว หรือแม้กระทั้งเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่คุมโทนสีเดียวกัน การแต่งห้องครัวคอนโดด้วยการใช้โทนสีสว่างนี้ จะเป็นการเพิ่มแสงสว่างให้กับพื้นที่ห้องครัว ช่วยให้ห้องครัวคอนโดดูกว้างขึ้นอีกมาก แถมยังดูสะอาดตา น่าใช้งานได้ยิ่งขึ้น

2. แต่งห้องครัวคอนโดด้วยกระจกหรือวัสดุปิดผิว Gloss

อีกหนึ่งแนวทางสำหรับการใช้แสงสว่างเป็นตัวช่วยสำหรับเพื่อการแต่งครัวคอนโดให้มองกว้างขึ้นด้วยการติดกระจกเงาที่ผนัง รวมทั้งเลือกใช้วัสดุปิดผิวของเฟอร์นิเจอร์บางจำพวก ดังเช่นว่า ท็อปเคาน์เตอร์ครัว หน้าบานตู้ เป็นแบบ Gloss หรือมันวาว การสะท้อนของแสงเงาจะทำให้บรรยากาศพื้นที่ห้องครัวคอนโดดูกว้างขึ้น ทั้งยังได้ประโยชน์จากการทำความสะอาดที่ง่ายขึ้นอีกด้วย

3. แต่งห้องครัวคอนโดด้วยการใช้พื้นที่บนผนังให้ได้มากที่สุด

เนื่องจากพื้นที่ห้องครัวคอนโดออกจะมีบริเวณจำกัด หากจำเป็นต้องวางอุปกรณ์เครื่องครัวต่างๆอาจมีพื้นที่ไม่เพียงพอในการจัดเก็บ คุณสามารถมองหาผนังห้องห้องครัวคอนโดและก็ใช้มันให้เกิดคุณประโยชน์ ด้วยการทำราวแขวนอุปกรณ์เครื่องครัวที่หยิบใช้บ่อยๆดังเช่น กระทะ หม้อ ตะหลิว ทัพพี มีด แก้วน้ำมีหู ฯ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ซึ่งวิธีนี้จะช่วยประหยัดพื้นที่มากกว่าวางไว้ในกล่องเก็บ

4. แต่งห้องครัวคอนโดด้วยการจัดเก็บของในแนวตั้ง

ด้วยความที่ไม่สามารถวางเครื่องครัวที่ต้องใช้บนเคาน์เตอร์ในห้องครัวคอนโดได้ทั้งหมดทั้งปวง คุณสามารถมองหาตู้ลิ้นชัก หรือชั้นวางของ เพื่อจัดเก็บเครื่องครัวเหล่านั้นในแนวตั้งดู เพื่อลดความเปลืองพื้นที่ห้องครัวคอนโดที่มักจัดเก็บข้าวของในแนวราบ การเลือกจัดเก็บข้าวของเครื่องครัว รวมถึงอุปกรณ์ต่างๆนี้ในแนวตั้ง จะสามารถเพิ่มพื้นที่ห้องครัวคอนโดให้ท่านมีพื้นที่จัดเก็บของจนถึงเพดาน

แต่งห้องครัวคอนโด

5. แต่งห้องครัวคอนโดด้วยอ่างล้างจานหลุมเดียว

มันอาจเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย แต่ทุกพื้นที่ตารางนิ้วของห้องครัวคอนโดนั้นมีความสำคัญ และเพื่อให้ได้มีพื้นที่เคาน์เตอร์ห้องครัว ด้านข้างเพิ่มเติมไว้สำหรับทำประโยชน์อื่น POOL VILLA การเลือกใช้ซิงค์หรืออ่างล้างจานแบบหลุมเดียวก็เพียงพอสำหรับการตกแต่งห้องครัวคอนโดที่มีบริเวณจำกัด คุณยังสามารถหาเตรียมแผ่นไม้กระดานวางพาดบนอ่างล้างจานแบบหลุมเดียวในช่วงเวลาที่ต้องการพื้นที่ในการจัดเตรียมอาหารเพิ่มขึ้นแบบชั่วคราวในห้องครัวคอนโดให้คุณได้อีกด้วย

6. แต่งห้องครัวคอนโดด้วยเครื่องดูดควันที่มีตู้เก็บของ

การมีหน้าต่างบริเวณห้องครัวนับว่าเป็นเรื่องที่ดี เพื่อช่วยระบายอากาศและก็กลิ่นเวลาทำอาหารออกไปได้ แต่ว่าสำหรับห้องครัวคอนโดบางโครงการอาจเป็นเรื่องยากจากการจัดผังแปลนห้องชุด ทำให้หลายๆโครงการให้เครื่องดูดควันมาให้ในห้องครัวคอนโดเลย คุณสามารถอแดปบิ้วอินตู้เก็บของเล็กๆให้อยู่ด้านบนเครื่องดูดควันนี้ได้ เพื่อเป็นการประหยัดพื้นที่ในการเก็บอุปกรณ์เครื่องครัว ทั้งยังยังมีผลให้ห้องครัวคอนโดของคุณดูหรูหรา น่าใช้งานมากขึ้นอีกด้วย

7. แต่งห้องครัวคอนโดด้วยตู้หน้าบานเปิดโล่ง

ยิ่งห้องครัวคอนโดมีบริเวณพื้นที่จำกัด การเลือกใช้ตู้เก็บของที่มีหน้าบานปิดทึบ บางทีก็อาจจะยิ่งทำให้ห้องครัวคอนโดดูแคบตันแล้วก็เล็กเข้าไปอีก ลองตกแต่งห้องครัวคอนโดด้วยชั้นเก็บแก้ว เก็บจานแบบเปิดโล่ง สามารถช่วยให้ห้องครัวคอนโดดูโปร่งโล่งรวมทั้งกว้างขึ้น คุณยังสามารถหยิบจับใช้งานอุปกรณ์ได้สะดวก วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ป้องกันการหลงลืมว่าจัดเก็บข้าวของไว้ที่ใด

8. แต่งห้องครัวคอนโดด้วยเฟอร์นิเจอร์ออกแบบมือจับเรียบๆ

หากเลี่ยงไม่ได้กับตู้เก็บของหรือเคาน์เตอร์ห้องครัวแบบเปิดปิดบานทึบ คุณอาจจะต้องเพิ่มการพิจารณามือจับหน้าบานตู้ต่างๆให้ดี ด้วยเหตุว่าพื้นที่ห้องครัวคอนโดที่มีขนาดเล็ก การเลือกใช้ตู้เก็บของที่มีมือจับ หรือลิ้นชักที่ใหญ่จนเกินความจำเป็น บางทีอาจเป็นอุปสรรคในการใช้งานห้องครัวในคอนโด หรือเดินชนเกิดอุบัติเหตุได้ ด้วยเหตุดังกล่าว พิจารณาเลือกใช้มือจับที่เพรียวบาง เรียบง่าย ในการแต่งห้องครัวคอนโด เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุ แถมยังได้ห้องครัวที่มีดีไซน์ ดูสวยงาม

9. แต่งห้องครัวคอนโดด้วยเคาน์เตอร์ครัวสารพัดประโยชน์

เพราะว่าเคาน์เตอร์ครัวในห้องครัวคอนโดคือชิ้นเฟอร์นิเจอร์หลักก็ว่าได้ คุณควรที่จะเลือกแต่งห้องครัวคอนโดด้วยเคาน์เตอร์ห้องครัวแบบมีช่องหรือชั้นวางของด้านล่าง เพื่อที่จะได้ใช้เคาน์เตอร์ห้องครัวนั้นเป็นที่เก็บของได้ด้วย นอกเหนือจากนี้ถ้าเกิดพื้นที่ห้องครัวคอนโดของคุณมีพื้นที่จำกัดจริงๆจนถึงไม่สามารถที่จะวางโต๊ะอาหารในห้องครัวได้ เคาน์เตอร์ห้องครัว หรือ Kitchen Island  นี่แหละ ซึ่งสามารถจะเป็นพื้นที่รับประทานอาหารของคุณได้ ช่วยลดพื้นที่ห้องครัวคอนโดไปได้อีกเยอะ POOL VILLA

10. แต่งห้องครัวคอนโดด้วยเก้าอี้รับประทานอาหารไร้พนักพิงและเท้าแขน

หากคุณเลือกที่จะรับประทานอาหารในห้องครัวคอนโด คุณควรจะลือกใช้เก้าอี้รับประทานอาหารที่ไม่มีพนักพิงรวมทั้งที่เท้าแขนสำหรับในการตกแต่งห้องครัวในคอนโดของคุณ เพื่อลดความเทอะทะ เกะกะ ให้ห้องครัวคอนโดของคุณน่าใช้งาน เพลิดเพลินกับการทำอาหารรวมทั้งรับประทานได้อย่างเอร็ดอร่อยในพื้นที่ของคุณ

สิ่งสำคัญนอกเหนือจากการแต่งห้องครัวคอนโดให้กว้างขึ้น ประหยัดพื้นที่แถมมีประโยชน์ใช้สอย ด้วย 10 ไอเดียสุดปังง่ายๆที่ได้เก็บรวบรวมมาให้ในเนื้อหานี้คือ วิธีการทำความสะอาดห้องครัวคอนโดของคุณให้สะอาด ไม่รก สะดวกต่อการใช้งานอยู่ตลอด เพียงเท่านี้ พื้นที่ห้องครัวในคอนโดของคุณก็จะดูกว้าง มีสไตล์ แล้วก็เหมาะสมต่อการใช้งาน วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

แต่งห้องครัวคอนโด
Processed with Snapseed.

 ความสำคัญของห้องครัวที่ไม่ควรมองข้าม

ไม่ว่าภายในบ้าน คอนโด ของคุณจะมีประเภทห้องที่หลากหลายหรือจำนวนห้องมากมาย ทั้งยังห้องนอน ห้องน้ำ ห้องรับแขก และก็โฮมออฟฟิศ แต่ว่าในที่สุดแล้วทุกคนก็ไม่บางทีอาจปฏิเสธได้ว่า ห้องครัว ก็ยังเป็นห้องสำคัญมากๆของตัวบ้านอยู่ดี ด้วยเหตุผลนานับประการจนไม่สามารถจะบรรยายออกมาได้ทั้งหมด POOL VILLA โดยเหตุนั้นก็เลยขอสรุปความสำคัญของครัวเอาไว้ด้วย 10 เหตุผลหลักๆต่อไปนี้แล้วกัน

1. ห้องครัว คือ หัวใจของบ้าน สาเหตุที่ทำให้หลายๆคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ห้องครัว คือ หัวใจของบ้าน และก็คนจำนวนมากต่างก็เชื่อแบบนั้นเป็นเพราะว่า ไม่ว่าห้องครัวของเรานั้นจะมีขนาดเล็กหรือใหญ่ ต่างก็ถูกใช้เป็นพื้นที่สำหรับเพื่อการประกอบอาหาร เพื่อเติมพลังงานให้กับร่างกาย สมอง และก็จิตวิญญาณ ของคนในครอบครัว เพื่อนๆรวมไปถึงทุกคนบนโลกใบนี้ ถึงแม้จะมีบางคนให้คะแนนความสำคัญของห้องนอนมากกว่า แต่สุดท้ายและต้องเดินมาเติมพลังงานที่ห้องครัวอยู่ดี

2. ช่วยเพิ่มความเป็นระเบียบให้กับตัวบ้าน เนื่องจากประโยชน์ของห้องครัวคือการเตรียมและก็กักตุนอาหาร ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงเป็นพื้นที่ที่ค่อนข้างมีพื้นที่สำหรับเก็บสิ่งของมากกว่าห้องอื่นๆซึ่งจากจุดนี้เองทำให้ห้องครัวเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้บ้านแต่ละหลังมีความเป็นระเบียบ เรียบร้อยไปโดยปริยาย วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ไม่ว่าห้องครัวที่ว่านั้นจะถูกแยกออกมาจากตัวบ้าน หรือรวมเอาในพื้นที่เดียวกันกับห้องอื่นๆ

3. เสริมสร้างทักษะ และช่วงเวลาดี ๆ ของชีวิต ทุกคนต่างก็รู้กันดีกว่า ประโยชน์ของห้องครัวคือ สถานที่ที่เอาไว้ใช้สำหรับทำอาหารตามที่ถูกสั่งสอนกันมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กตัวเล็กๆเพื่อเติมพลังงานกับสารอาหารที่จำเป็นให้กับร่างกาย แม้กระนั้นมีอีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆคนคาดไม่ถึงก็คือ ห้องครัวมีส่วนเกี่ยวข้องกับความเป็นอยู่ของเราไม่น้อยเลย โดยเฉพาะเวลาที่เราชักชวนเด็กๆมาร่วมทำอาหารด้วยกัน ยังเป็นการเสริมสร้างทักษะการทำอาหารให้กับพวกเขา และในขณะเดียวการทำอาหารยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้คนในครอบครัวมีช่วงเวลาดีๆร่วมกันด้วย

4. เป็นได้ทั้งพื้นที่ส่วนรวมและส่วนตัว ในช่วงเวลาหนึ่งห้องครัวอาจเป็นพื้นที่ที่สมาชิกในครอบครัวสามารถมารวมตัวแล้วก็รับประทานอาหารกันอย่างพร้อมเพรียง ไม่ว่าจะเป็นมื้อหลัก มื้อเบาๆหรือช่วงรับประทานของหวาน แต่ช่วงเวลานอกเหนือจากนี้ห้องครัวก็จะกลายเป็นสถานที่เงียบสงบ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการหามุมสงบ POOL VILLA ใช้ทำงานอดิเรก ดังเช่นว่า ทำขนม อ่านหนังสือ อื่นๆอีกมากมาย

5. ห้องครัวคืออีกด้านหนึ่งของห้องนั่งเล่น ห้องครัวอาจไม่ได้เป็นเพียงพื้นที่สำหรับในการทำอาหารเพียงแค่นั้น แต่ยังสามารถกลายเป็นห้องนั่งเล่นในตัวอีกด้วย เพราะว่าในแต่ละวันบางคนใช้เวลาส่วนมากอยู่ในห้องครัวมากกว่าห้องนอน หรือส่วนอื่นๆของ บ้านเสียอีก เป็นผลให้บ้านที่ถูกสร้างขึ้นในปัจจุบันตกแต่งห้องครัวในสไตล์สบายๆแบบห้องรับแขกค่อนข้างเยอะพอสมควร โดยการต่อเติมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกกับสิ่งของช่วยสร้างความบันเทิงเข้าไปในห้องครัว นอกจากนี้อาจจะขยายพื้นที่ให้กว้างขวางยิ่งขึ้นด้วยไอส์แลนด์ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ตู้เก็บของแบบติดผนัง หรือชั้นวางบิวท์อิน รวมทั้งดูเหมือนว่าบ้านที่มีห้องครัวในสไตล์นี้ก็ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆและก็มีคนไม่น้อยที่ขยับขยายพื้นที่ห้องครัวเดิมให้มีพื้นที่กว้างขวางมากขึ้นกว่าเดิม

=====================

อ่านบทความที่น่าสนใจถัดไป พูลวิลล่าภูเก็ต 2565 รีวิวที่พัก เกาะเสม็ด

เพิ่มเติม : village phuket .pool villa phuket .Villas Phuket . วิลล่าราคาถูกภูเก็ต . วิลล่าภูเก็ตป่าสัก . ขายวิลล่าภูเก็ต . SALE VILLA . buy villa phuket . phuket property . property phuket . บ้านจัดสรร .pool villaphuket village . phuket property . วิลล่าภูเก็ตที่ขาย . วิลล่า . ขายบ้านภูเก็ต . รีวิวบ้านภูเก็ต . home phuket . POOL VILLA . pool villas phuket villa