PoolvillagePhuket.com

POOL VILLA วิลล่าภูเก็ตป่าสัก พลูวิลล่า

เลขที่บ้านมงคล
ตกแต่งบ้าน บทความทั่วไป

เลขที่บ้านมงคล

เลขที่บ้านมงคล

เลขที่บ้านมงคล 1

เลขที่บ้านมงคล ว่ากันว่า เราทุกคนเกิดมาพร้อมกับตัวเลขที่เหมาะสม อีกทั้งพลังของตัวเลข ก็ยังสามารถทายนิสัยของคนได้อีกด้วย ทั้งวันเกิด เบอร์โทร เลขบัตรประชาชน เลขทะเบียนรถ หรือเลขที่ในห้องเรียน ก็มีอิทธิพลส่งผลต่อตัวเราทั้งนั้น เพื่อน ๆ หลายคน อาจจะพึ่งพลังงานตัวเลขทุก ๆ วันที่ 1 และวันที่ 16 ของทุกเดือนในการพลิกชีวิต ให้ดีขึ้น อ๊ะ ! ไม่ช่ายย รู้ไหมคะ ว่าผลรวมเลขที่บ้าน ก็สามารถบอกนิสัยของเจ้าของบ้านคร่าว ๆ ได้เช่นกัน มาดูฮวงจุ้ยบ้านของตัวเอง จากผลรวมเลขที่บ้านกันดีกว่า ว่าบ้านเลขที่ของเรา เป็นมงคลหรือเปล่า และสามารถบอกอะไรเราได้บ้าง 

แอบอ่านใจเจ้าของบ้าน ดูฮวงจุ้ยบ้านจากผลรวมเลขที่บ้าน
ทางฝั่งตะวันตกก็ยังเชื่อว่าบ้านเลขที่ 13 เป็นเลขที่ไม่เป็นมงคล เพราะเกี่ยวกับความเชื่อทางศาสนา ความเชื่อเรื่องเลขที่บ้านมงคลนี้ ทางฝั่งตะวันออกอย่างจีน หรือแม้แต่อินเดีย ก็มีความเชื่อเกี่ยวกับเลขที่บ้านมงคลเช่นกัน คนไทยเองก็ได้รับวัฒนธรรมความเชื่อนั้นต่อมา วิธีคำนวณบ้านเลขที่มงคล ก็มีหลักง่าย ๆ คือการนำเลขที่บ้านแต่ละหลักของเรามาบวกกัน จนเหลือเลขหลักเดียว แบบพูลวิลล่า

วิธีคำนวณผลรวมเลขที่บ้าน : นำเลขที่บ้านแต่ละหลักมาบวกกัน จนเหลือเลขหลักเดียว เช่น
บ้านเลขที่ 583/56
ให้นำ 5+8+3+5+6 = 27 = 2+7 = 9

ได้เลขอะไร ไปดูคำตอบได้เลย !

ดูดวงจากผลรวมเลขที่บ้าน บ้านเลขที่มงคลแบบไหน อยู่แล้วดี

บ้านเลขที่ 1 มีความเป็นผู้นำ ขยันทำมาหากิน
ยืนหนึ่งกับบ้านเลขที่ 1 ใครที่ผลรวมบ้านเลขที่บวกกันออกมาแล้วได้เลข 1 บ่งบอกถึงอำนาจ ความเป็นผู้นำ และความขยันทำมาหากิน ค่อนข้างเผด็จการอยู่หน่อย ๆ ชอบเอาชนะอุปสรรค และมีความทะเยอทะยาน ชอบที่จะพึ่งพาตัวเอง รักอิสระ รักสันโดษ มีไอเดียใหม่ ๆ ตลอดเวลา กล้าหาญ ค่อนข้างมีความมั่นใจในตัวเอง บางคนสามารถอยู่โสด ๆ คนเดียวได้ แต่ก็มีฟีลแอบเหงา พลังงานภายในบ้าน มีธาตุไฟเป็นธาตุเด่น จึงควรระวังอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดจากไฟ

อาชีพที่เหมาะกับเจ้าของบ้าน : ผู้บริหาร รับราชการ ฟรีแลนซ์

ไม่เหมาะกับ : คู่รัก ที่เพิ่งเริ่มต้นชีวิตคู่ หรือคนที่มีรายได้ปานกลาง เพราะจะทำให้ต่างคนต่างมีอีโก้ใส่กัน ต่างคนต่างอยู่ หรือต้องทำงานที่เหนื่อยอยู่คนเดียว

วิธีเสริมฮวงจุ้ยบ้านตามเลขที่บ้าน : เพราะเลข 1 เป็นเลขของความอิสระ ขึงไม่ควรมีสิ่งกีดขวางตรงหน้าต่าง ควรเป็นหน้าต่างบานใหญ่และเปิดกว้าง จัดระเบียบและโซนของบ้านให้โล่ง โปร่ง หรือจะปลูกต้นไม้ให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ตกแต่งแบบมินิมอล หรือสีโทนเย็น ก็จะช่วยลดความร้อนแรงของธาตุไฟภายในบ้านได้

บ้านเลขที่ 2 สามัคคี สบายใจ ใครเห็นก็ชื่นชม


เลข 2 เป็นเลขคู่ เลขของความรู้สึกรัก ความเป็นคู่ ความอ่อนโยน เป็นเลขของความสมดุล เหมาะสำหรับคู่รัก หรือคนที่รักครอบครัว บรรยากาศภายในบ้านจะเป็นบรรยากาศที่ผ่อนคลาย สบายใจ ถ้าอยู่กันเป็นครอบครัว ก็จะรักใคร่กลมเกลียว สามัคคีกันดี คนภายนอกมองเข้ามาก็จะชื่นชมในความสามัคคีและรักกันดีของคนในบ้าน บางบ้าน อาจจะให้อำนาจกับผู้หญิงในการจัดการเรื่องต่าง ๆ ภายในบ้าน คลิ๊กที่นี่ : assetdata.land

อาชีพที่เหมาะกับเจ้าของบ้าน : การลงทุนที่มีหุ้นส่วน, ครู, นักสังคมสงเคราะห์, เปิดสำนักดูดวง, นายหน้า, โรงแรม

ไม่เหมาะกับ : คนที่รักสันโดษ หรือคนที่อ่อนไหวง่าย เพราะอาจจะทำให้รู้สึกอึดอัด

วิธีเสริมฮวงจุ้ยบ้านตามเลขที่บ้าน : ตกแต่งบ้านสไตล์ที่หรูหราแบบเจ้าหญิง หรือเพิ่มบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ด้วยก้านหอมปรับอากาศและน้ำมันหอมระเหย ตกแต่งผนังด้วยงานศิลปะสวย ๆ หลีกเลี่ยงการตกแต่งบ้านด้วยสีดำหรือแดง ใช้เป็นโทนสีพาสเทลจะดีกว่า แบบบ้านชั้นเดียวราคา 4-5 แสน

บ้านเลขที่ 3 กระตือรืนร้น อดทน ขยัน
เลขที่ 3 เป็นพลังงานของธาตุไฟ เต็มไปด้วยแพชชั่น ความกระตือรือร้น อดทน และขยัน จะคล้ายกับนิสัยของเจ้าของบ้านเลขที่ 1 ตรงที่ชอบความสนุกสนาน มีความคิดสร้างสรรค์ และชอบงานเกี่ยวกับศิลปะ เป็นบ้านที่เหมาะกับทำงานรื่นเริง การทำงานที่มีความเคลื่อนไหว มีชีวิตชีวา แต่เพราะว่ามีความยืดหยุ่น และอารมณ์ศิลปินมากเกินไป บางครั้งอาจจะทำให้รู้สึกอยากผลัดวันประกันพรุ่ง หรือหมดแรงได้ง่าย เนื่องจากเอาเอเนอร์จี้ไปทำกิจกรรมต่าง ๆ อยู่ตลอดเวลา ควรหาเวลาพักผ่อน หรืออยู่นิ่ง ๆ บ้าง

อาชีพที่เหมาะกับเจ้าของบ้าน : นักเต้น, ศิลปิน, นักวาด, นักเขียน, ช่างภาพ, นักแสดง, โฆษณา, การตลาด

ไม่เหมาะกับ : คนที่รักอิสระมาก ๆ เพราะดีสำหรับการอยู่เป็นครอบครัวมากกว่าอยู่คนเดียว

วิธีเสริมฮวงจุ้ยบ้านตามเลขที่บ้าน : ตกแต่งบ้านด้วยพลังแห่งความสร้างสรรค์และจินตนาการด้วยภาพวาด หรืองานศิลปะ หลีกเลี่ยงเฟอร์นิเจอร์สีดำหรือน้ำเงิน ควรใช้เป็นสีโทนอ่อน อย่างเหลืองและม่วง ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ในการตกแต่งบ้าน หรือวางแจกันสีแดงไว้กลางบ้าน

บ้านเลขที่ 4 มีวาทะศิลป์ คารมดี มีไหวพริบ


สำหรับเลข 4 แล้ว ถือว่าเป็นเลขมงคล ที่จะสื่อถึงความั่งคั่ง มั่นคง อยู่แล้วจะช่วยเสริมบารมีของเจ้าของบ้านได้ เป็นเลขที่มีความน่าเชื่อถือ มุ่งมั่น เป็นระเบียบ เป็นคนมีวาทะศิลป์ดี คารมดี และมีไหวพริบ มีความรับผิดชอบสูง บางครั้งก็อาจจะหัวโบราณ จริงจังและเคร่งขรึม ค่อนข้างอยู่ติดบ้าน ไม่ค่อยเหมาะกับคนที่ค่อนข้างเจ้าอารมณ์ เพราะจะยิ่งทำให้มีความวุ่นวายทางอารมณ์มากขึ้น เหมาะกับคนที่ชอบทำงานหนัก งานที่ทำมากได้มาก

อาชีพที่เหมาะกับเจ้าของบ้าน : สถาปนิก, ธนาคาร, นักศึกษา, นักเขียน, นายหน้า, งานไอที, งานขาย

ไม่เหมาะกับ : คนที่อ่อนไหวง่ายทางอารมณ์

วิธีเสริมฮวงจุ้ยบ้านตามเลขที่บ้าน : ตกแต่งบ้านให้มีความโปร่ง และใช้สีเอิร์ทโทนในการตกแต่ง จะช่วยเรียกโชคลาภ และดึงดูดสิ่งดี ๆ ได้ดี จัดระเบียบบ้านให้เรียบร้อย เพื่อให้พลังงานไหลเวียนเข้ามาได้ดีขึ้น

เลขที่บ้านมงคล 2

บ้านเลขที่ 5 มีบุญบารมี อุดมสมบูรณ์พูนสุข
บ้านเลขมงคล หรือบ้านที่มีผลรวมเลขที่บ้านเท่ากับ 5 เป็นบ้านที่เจ้าของบ้านมักจะมีบุญบารมี อุดมสมบูรณ์พูนสุข แวดล้อมไปด้วยคอนเนคชั่น ชื่อเสียง เกียรติยศ รักการผจญภัย ชอบพบปะผู้คนที่หลากหลาย ไม่กลัวความเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นและเป็นคนที่ค่อนข้างกล้าได้กล้าเสีย บางคนสามารถใช้สติปัญญา ไตร่ตรองได้ลึกซึ้ง และแก้ปัญหาได้อย่างชาญฉลาด ค่อนข้างมีตารางงานที่ยุ่งหรือต้องคิดตลอดเวลา อาจทำให้นอนไม่หลับได้

อาชีพที่เหมาะกับเจ้าของบ้าน : นักเดินทาง, ตกแต่งภายใน, ธุรกิจส่วนตัว, นักกฎหมาย, ทนายความ

ไม่เหมาะกับ : คู่รัก หรือคนที่ชอบอยู่อย่างสงบ ๆ เพราะพลังงานของบ้าน เป็นเอเนอร์จี้แห่งความวุ่นวาย

วิธีเสริมฮวงจุ้ยบ้านตามเลขที่บ้าน : ตกแต่งบ้านด้วยสีโทนสว่าง ตั้งหิ้งบูชา หรือวัตถุโบราณไว้ตรงกลางบ้าน หรือตกแต่งบ้านด้วยโลหะ หรือถ้วยรางวัลไว้ตรงห้องรับแขก

บ้านเลขที่ 6 อยู่แล้วสงบสุข ร่มเย็น
ผลรวมเลขที่บ้านที่ได้ 6 จะเหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างครอบครัวเป็นของตัวเอง เพราะให้พลังงานของความสงบสุข ร่มเย็น สามารถสร้างความรัก ความสามัคคีและความอบอุ่นในครอบครัวได้ เป็นบ้านที่เป็นเซฟโซนของสมาชิกในครอบครัว นอกจากเหมาะกับครอบครัวแล้ว ก็ยังมีพลังงานของความคิดสร้างสรรค์ จินตนาการ และความสนุกสนานอีกด้วย แต่ความสำเร็จทางด้านวัตถุอาจจะยากซักหน่อย เน้นความสำเร็จและความสุขทางใจมากกว่า

อาชีพที่เหมาะกับเจ้าของบ้าน : งานสังคมสงเคราะห์, แพทย์, ร้านอาหาร, ร้านเสริมสวย, ค้าขาย, งานที่เกี่ยวข้องกับศิลปะ

ไม่เหมาะกับ : คนที่รักอิสระและชอบอยู่คนเดียว, คนที่อยากรวยและมั่งคั่ง

วิธีเสริมฮวงจุ้ยบ้านตามเลขที่บ้าน : จัดสวนหน้าบ้านให้ร่มรื่น ปลูกต้นไม้ทางทิศเหนือ ทำมุมโฮมออฟฟิศภายในบ้าน ตกแต่งบ้านด้วยของสวย ๆ งาม ๆ เลี่ยงการตกแต่งบ้านด้วยสีเหลือง

บ้านเลขที่ 7 ลำบาก ต้องสู้ชีวิต
เลข 7 เป็นเลขของจิตวิญญาณ บางครั้งอาจจะทำให้ต้องคิดและตกตะกอนอะไรอยู่ในหัวตลอดเวลา ยิ่งอยากได้ความเติบโตทางจิตวิญญาณมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งต้องเจอกับปัญหาชีวิตมากเท่านั้น เจ้าของบ้านเลขที่ 7 จึงค่อนข้างลำบาก และต้องสู้ชีวิต ถึงจะได้พบกับความสำเร็จตามที่ตั้งใจ ค่อนข้างเป็นนักสู้ ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตาง่าย ๆ จึงไม่ค่อยเหมาะกับการทำอสังหาริมทรัพย์เท่าไหร่

อาชีพที่เหมาะกับเจ้าของบ้าน : ดูดวง, นักเขียน, นักจิตบำบัด, เกษตรกร, นายหน้า

ไม่เหมาะกับ : คู่รัก เพราะจะทำให้ต่างคนต่างอยู่ หรือมีการเปลี่ยนแปลง, การทำอสังหาริมทรัพย์ เพราะจะไม่ได้ผลตอบแทนตามที่คาดหวัง

วิธีเสริมฮวงจุ้ยบ้านตามเลขที่บ้าน : รักษาความสะอาดบ้านอยู่เสมอ ตั้งรูปเคารพ หรือรูปเทพเพื่อบูชาและแก้เคล็ด ตกแต่งด้วยโทนสีส้ม เหลือง และม่วง ไม่ควรตกแต่งบ้านด้วยของเก่า ควรทิ้งของตกแต่งบ้านที่พังหรือหักทิ้งไป เพราะจะทำให้พลังงานในบ้านไม่ดี ตกแต่งบ้านด้วยธาตุน้ำ อย่างน้ำพุ

บ้านเลขที่ 8 สมบูรณ์ ร่ำรวย มั่งคั่ง
ผลรวมเลขที่บ้านเลข 8 เลขแปด ถือเป็นเลขมงคลของคนจีน และคล้ายกับเครื่องหมายอิฟินิตี้ สัญลักษณ์ของความไม่มีที่สิ้นสุด บ้านเลขมงคลนี้ อยู่แล้วจะทำให้มีความสมบูรณ์ ร่ำรวย และมั่งคั่ง มีแต่ความอุดมสมบูรณ์และความสุขของคนในบ้าน เจ้าของบ้าน จะค่อนข้างทะเยอทะยาน และมีแรงบันดาลใจดี ๆ อยู่เสมอ เหมาะกับคนที่อยากประสบความสำเร็จในด้านการงาน การเงิน แต่การโฟกัสและจริงจังกับงานมากเกินไป ก็อาจจะไม่ได้เติมเต็มทางอารมณ์ หรือบางครั้งก็ทะเลาะกับครอบครัวบ่อย ๆ

อาชีพที่เหมาะกับเจ้าของบ้าน : เทรดหุ้น, ลงทุนทำธุรกิจ, เดลิเวอรี่, ขายของออนไลน์, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ไม่เหมาะกับ : ครอบครัวใหญ่ หรือคนที่โลภมาก เพราะอาจจะทำให้เกิดความขัดแย้ง หรือดูแลคนในครอบครัวไม่ทั่วถึง

วิธีเสริมฮวงจุ้ยบ้านตามเลขที่บ้าน : ตกแต่งมุมใดมุมหนึ่งของบ้านไว้พักผ่อนหย่อนใจ ด้วยสีโทนพาสเทลหรือเอิร์ทโทน ตกแต่งให้บ้านโปร่ง โล่ง เพื่อทำให้รู้สึกผ่อนคลาย สามารถเติมเต็มจิตวิญญาณ และช่วยดึงดูดทรัพย์ได้

บ้านเลขที่ 9 ประสบความสำเร็จ อำนาจ บารมี
บ้านที่มีผลรวมเลขที่บ้านเท่ากับ 9 เป็นเลขมงคลมาก ๆ เพราะจะช่วยเสริมอำนาจ บารมี ให้กับเจ้าของบ้าน ช่วยให้ประสบความสำเร็จได้ง่ายขึ้น ทำให้เกิดความก้าวหน้าในหน้าที่และการงาน ทำอะไรก็ราบรื่น มีสิ่งศักดิ์สิทธ์คอยคุ้มครองและเกื้อหนุนอยู่ ยิ่งถ้านั่งสมาธิ หรือรักษาความดี สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในบ้านก็จะช่วยคุ้มครองให้ชีวิตดีขึ้น

อาชีพที่เหมาะกับเจ้าของบ้าน : สามารถทำได้ทุกอาชีพ ที่เป็นอาชีพสุจริต

ไม่เหมาะกับ : คนที่ทำธุรกิจสีเทา หรืออาชีพที่ไม่สุจริต

วิธีเสริมฮวงจุ้ยบ้านตามเลขที่บ้าน : ปลูกต้นไม้มงคลภายในบ้าน จัดหิ้งพระภายในบ้านให้ดี และหมั่นทำความสะอาด หมั่นเปลี่ยนของเซ่นไหว้บ่อย ๆ จัดบ้านให้เรียบร้อย

ประเทศไทยเริ่มมีเลขที่บ้านตั้งแต่เมื่อไหร่?
ประเทศไทยของเรานั้น เริ่มมีเลขที่บ้านในสมัยรัชกาลที่ 5 เริ่มจากบันทึกบ้าน ถนน ตรอก ซอย รวมถึงชื่อเจ้าของบ้านของไปรษณีย์ที่จัดเก็บเป็นฐานข้อมูลไว้ เพื่อให้สะดวกต่อการจัดส่งจดหมายและโทรเลข เป็นข้อมูลของประชากรที่สามารถเป็นได้ทั้งทะเบียนราษฎร์และข้อมูลแก่ไปรษณีย์

บ้านเลขที่มงคล กำหนดเองได้ไหม?
ปกติแล้ว เลขที่บ้านจะเป็นเลขเรียงกัน อย่างบ้านในหมู่บ้านจัดสรร เพื่อให้ง่ายต่อการหา แต่บางพื้นที่ก็สามารถเลือกเลขที่บ้านเองได้ ขึ้นอยู่กับพื้นที่นั้น ๆ โดยเฉพาะบ้านที่เป็นหลังเดี่ยว ๆ ห่างไกลจากผู้คน

จำเป็นไหมที่ต้องมีบ้านเลขที่?
จำเป็น เพราะเป็นข้อมูลที่สำคัญ ในการจัดระเบียบ และคุ้มครองสิทธิของเจ้าของบ้าน ป้องกันการแอบอ้างที่ดิน เพื่อการติดตั้งน้ำและไฟ และเจ้าของบ้านต้องขอเลขที่บ้านภายใน 15 วันหลังจากสร้างบ้านเสร็จ ไม่อย่างนั้นต้องจ่ายค่าปรับ 1,000 บาท 

ผลรวมเลขที่บ้านของเพื่อน ๆ ได้เลขอะไรกันบ้างเอ่ย? แล้วตรงกับนิสัยของเพื่อน ๆ กันไหม อย่าลืมคอมเม้นต์บอกกันด้วยนะคะ ของเราค่อนข้างตรงเลยทีเดียว นอกจากการคำนวณแบบเลขตัวเดียวแล้ว ก็ยังมีการคำนวณแบบอื่น ๆ อีกมากมายเลยนะ แต่ละแบบก็จะแตกต่างกันไปตามความเชื่อ ถ้าเพื่อน ๆ คิดว่าไม่ตรงก็ไม่ต้องแปลกใจไป เพื่อน ๆ อาจจะไม่เหมาะกับการคำนวณสูตรนี้ก็ได้ วิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยบ้าน ถ้าเลขบ้านไม่เป็นเลขมงคล ก็แค่นำป้ายกันชงมาติดไว้ที่หน้าบ้าน หรือนำเหรียญบาท ไปซ่อนไว้หลังป้ายเลขที่บ้าน เท่านี้ก็เรียบร้อย !

เลขที่บ้านมงคล 3
Landlord unlocks the house key for new home. Real Estate Agents, Sales Agents concept.